Posted in Home

Du lịch Bắc Âu

Hallo các bạn, hôm nay mình xin kể về chuyến đi 3 nước khu vực bắc âu mà mình vừa mới đi tháng 12 năm nay.

Chả là trước giờ mình nghe trên phía bắc, khu vực băng tuyết dày đặc có 1 sư kiện tuyệt đẹp xảy ra gọi là cực quang( polar light), dành cho bạn nào chưa biết thì nó như này này

6860114-polar-lights-wallpaper.jpg

Đấy, đẹp chưa!!

Ấy vậy mà sự thật thì chẳng được vậy đâu, à mà thôi, để kể từ đầu chứ mới vô đã dìm thế này ai còn muốn đi nữa:)))

Chuyến đi kéo dài trong vòng 4 ngày với lịch trình như sau. Ngày đầu tiên đi máy bay đến Sweeden, ăn chơi nhảy múa ở đó đến chiều thì lên cruise( cái tàu to to sang sang chảnh chảnh chuyên chở khách du lịch trên phim ấy), từ Copehagen sang Helsinki, thủ đô Findland. Từ FindLand sẽ đi bus Lên cái làng mà hồi xưa có ông già rảnh hay vác của nhà đi cho sau này người ta gọi là ông già noen hay Santa Claus gì ấy. Cuối cùng đi tàu sang Talin thủ đô của Estonia, rồi đi về thôi. Giờ câu chuyện sẽ bắt đầu ở Copehagen. Ở đây hơi bị… buồn, thật áy náy với mấy bạn thuỵ Điển cơ mà thủ đô của mấy bạn toàn người già, hông thấy nhộn nhịp gì hết trơn. Cơ  mà nhà đẹp, đồ ăn ngon với cả đặc sản cung điện hoàng gia với mấy anh lính đứng canh anh nào cũng rất là…. Kiên nhẫn, muỗi đốt không dám đập, mưa ướt không dám lau, ngứa… Không dám gãi. Phải rồi, trang bị tận răng cơ với cả chắc lương cao ngất ngưởng chỉ mỗi việc đứng đấy từ sáng tới chiều cho thiên hạ người ta chụp hình, bình luận, dò xét:)). Dưới đây là hình cực ngẩu của mấy ảnh (máy cùi chụp bị mờ, các bạn thông cảm, hì hì).

DSC_0046

Advertisement

Author:

My name is Truong Thanh, graduated Master of Information Technology and Artificial Intelligent in Frankfurt University,Germany. I create this Blog to share my experience about life, study, travel...with friend who have the same hobbies.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s